Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, thuộc tỉnh Kiên Giang, nằm ở cực Tây Nam vùng lãnh hải Việt Nam. Phú Quốc là một hòn đảo có cả rừng và núi với diện tích 1320 km2, chiều dài của nó là 58 km từ bắc tới nam và dân số khoảng 80.000 người. Nằm trong vịnh Thái Lan và cách Hà Tiên 45km về phía tây, cách phía nam Campuchia 15km, Phú Quốc sở hữu những bãi biển đẹp nhất và hải sản ngon nhất Việt Nam.

Phú Quốc không thật sự là một phần của đồng bằng sông Cửu Long và cũng không được thừa hưởng phù sa màu mỡ để trồng lúa và trái cây. Tuy nhiên Phú Quốc lại là quê nhà của loại nước mắm ngon nhất Việt Nam cũng như thế giới, ngoài ra Phú Quốc cũng nổi tiếng về chất lượng tiêu và hải sản. 

1.Công ty Tàu cao tốc Superdong đã  được thành lập vào ngày 14/11/2007 đã mang lại cho Phú Quốc một phương tiện di chuyển từ đất liền ra biển đảo và ngược lại một cách nhanh chóng nhất.

2.Du khách có thể đến Phú Quốc bằng máy bay,phương tiện di chuyển nhanh chóng và an toàn nhất với các giá vé ưu đãi từ các hãng được khuyến mãi theo các khoảng thời gian du lịch tại đảo ngọc.

3.Phà vận chuyển xe du lịch Thạnh Thới

  • Tốc độ 30 hải lý/giờ;
  • Tải trọng 396 khách cùng 10 thuyền viên;
  • Có thể chở 200 xe máy , 2 ô tô 45 chổ , 6 ô tô 7 chổ , 12 ô tô 4 chổ cùng hàng hóa;
  • Trang trí nội thất hiện đại,sang trọng ,máy lạnh tự động;
  • Mỗi khoang đều có hệ thống giải trí, quầy bar , karaoke..;

Phà Cao Tốc Thạnh Thới có thể chạy trong gió cấp 7, được trang bị hệ thống cứu sinh (phao bè, áo phao…) đảm bảo sự an toàn hàng hải cao nhất cho hành khách.

Phà khởi hành tại Bến phà Thạnh Thới – Hà Tiên, tần suất 8 chuyến/ngày, tại cảng Đá Chồng và Bãi Vòng (Phú Quốc) 8 chuyến/ngày, thời gian chạy: 2 giờ 30 phút. Lịch trình có thể tăng tối đa tổng cộng 28 chuyến/ngày(Quý khách có thể xem lịch chạy tàu để biết giờ khởi hành chính xác nhất)

 

Thời tiết :

Phú Quốc là hòn đảo nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nằm trong vịnh Thái Lan, phía tây nam của Việt Nam, về cơ bản chịu ảnh hưởng của gió mùa phương Nam, tức là có lượng mưa rất lớn với gió đông nam thổi mạnh. Khí hậu của Phú Quốc nhìn chung mát mẻ mang tính nhiệt đới gió mùa, nhưng vẫn chia 2 mùa rõ rệt:

- Mùa khô: từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, chịu ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc.

- Mùa mưa: chính là thời gian còn lại, đảo Phú Quốc khi ấy biến thành cửa ngõ đón gió Tây - Tây Nam với lượng mưa khá lớn.

ĐẶC TRƯNG CỦA CÁC THÁNG TRONG NĂM

 

Tháng 1: Thời tiết khô ráo từ Bắc đến Nam hòn đảo, bao gồm cả những hòn đảo nhỏ xung quanh thuộc quần đảo Phú Quốc. Đây cũng là tháng cao điểm của mùa sứa biển.

Tháng 2: Tháng thích hợp để tắm nắng Phú Quốc mà không sợ bị rát da như mùa hè, tháng này thường có Tết Nguyên đán của Việt Nam.

                Ảnh: Đi bộ dưới đáy biển tại Phú Quốc

Tháng 3: Vẫn là ánh mặt trời cuối mùa khô bao trùm khắp nơi trên đảo.

Tháng 4: Tháng giao mùa của Phú Quốc, thời tiết khá ổn tuy có nhiều mây phủ, lượng khách ghé thăm ít dần đi.

Tháng 5: Bắt đầu xuất hiện lác đác vài cơn mưa nhỏ, không khí vẫn còn hơi nóng do dư âm của các tháng trước.

Ảnh : 2 loại trái cây đặc trưng tại Phú Quốc

                                                           

Tháng 6: Mưa bắt đầu nhiều hơn, nước phía Đông đục hơn nhưng đây lại là thời điểm bắt đầu mùa du lịch hè.

Tháng 7: Thời tiết tháng 7 gần giống tháng 6, bạn sẽ được chiêm ngưỡng mưa, cầu vồng sau cơn mưa và hoàng hôn tuyệt đẹp.

Tháng 8: Chính thức đón những cơn mưa lớn hơn, biển động.

Ảnh : Một góc của Thị trấn Dương Đông,Trung tâm đảo ngọc.

Tháng 9: Mưa lớn và nhiều, ra biển có phần khó khăn hơn. Tuy nhiên nếu muốn có thể chơi đùa với những con sóng biển đang vỗ bờ.

Tháng 10: Lại một tháng giao mùa nữa, biển lặng êm và ít mưa dần. Giá cả, dịch vụ vẫn rất ổn nhưng biển vắng hoang sơ tuyệt vời.

Tháng 11: Thời tiết lý tưởng để ghé thăm đảo, cũng là mùa hải sản cực tươi ngon.

Tháng 12: Thích hợp để tiệc tùng trên biển, thời tiết, cảnh vật thực sự hoàn hảo.

 1
Bạn cần hỗ trợ?